NguyetVien


Trở lại   Nguyệt Viên > Giao Lưu - Kết Bạn - Làm Quen - Tâm Tình > Chị Em To Nhỏ
Nạp lại trang này Bí quyết của bà vợ khôn

Thông Báo
Hướng dẫn cách đăng ký nick tham gia Nguyệt Viên
Cuộc thi thơ Đường Luật "Tình yêu 2020""
Lời cảm ơn và hình ảnh của chuyến đi "Thương về Miền Trung 2010"

Trả lời
  #11  
Cũ 04-03-11, 01:28 PM
Avatar của CM4Q
CM4Q CM4Q đang ẩn
CM Tứ Quái
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Đến từ: Xứ lạnh
Bài gửi: 6.162
Thanks: 24.350
Thanked 20.871 Times in 6.081 Posts
Mặc định

4Q không đồng ý với KB 1 điều khi nhận xét là"Có thể nói Việt Nam đang đi vào con đường hội nhập không chỉ trên phương diện kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật mà ở phương diện cách sống, cách sinh hoạt, thói quen ... chúng ta bây giờ cũng phần nào đó đang tiến gần lối sống của Phương Tây. Hãy nhìn vào lối sống của giới trẻ bây giờ chúng ta sẽ thấy rõ điều đó."

Phương tây thực sự là tự do trong mọi lãnh vực nhất là trong lối sống , họ có tư tưởng phóng khoáng và không chịu bất cứ sự ràng buộc nào dù là trong quan hệ vợ chồng . Một khi họ thực sự không hòa hợp về lối sống về suy nghĩ về tính tình ... thì họ dứt khoát chia tay .Họ chia tay trong hòa bình và không ít cặp trở thành bạn tốt của nhau .VN mình có được vậy hay không ???


Hơn nữa , tài chính đó là vấn đề chính gây ra mọi bi hài . Ở phương Tây hầu hết PN không lệ thuộc về tài chính , nên trường hợp vì tiền là rất hiếm . Đàn ông bên đây cũng không phải dâng hết công sức mình làm cả tháng để hàng ngày hay hàng tuần hàng tháng nhận lại 1 chút tiền chi tiêu từ vợ , 1 điều nghịch lý là ông chủ người làm ra tiền chính phải phụ thuộc vào sự quản lý của người quản gia là vợ .Tích tụ lâu ngày thành mâu thuẫn , lắm ông nhắm mắt cho yên lắm ông tìm cách dối trá .Mà trong cuộc sống vợ chồng không minh bạch về tài chính thì sẽ còn lắm chuyện không minh bạch khác xảy ra

Theo 4Q thấy , VN mình học người ta cái chữ tự do nhưng khi áp dụng vào thực tiễn thì sai bét , thành ra XH VN mới có tình trạng như hiện nay

XH VN muốn được như phương tây trước tiên người VN cần học là ý thức và trách nhiệm .Ý thức trong mọi việc và có trách nhiệm trong mọi vấn đề .Sau đó hãy học đến 2 chữ " tự do "
Signature:
" When one door closes, another opens "
Trả lời với trích dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to CM4Q For This Useful Post:
hoatigon208410 (04-03-11), kehotro (04-03-11), Khang's Bi (04-03-11), phale (04-03-11)
  #12  
Cũ 04-03-11, 01:33 PM
Khang's Bi Khang's Bi đang ẩn
Member
 
Tham gia ngày: May 2010
Bài gửi: 145
Thanks: 167
Thanked 649 Times in 138 Posts
Mặc định

CM4Q không đồng tình với ý kiến đó đúng là không sai. Tuy nhiên KB chỉ nói là chúng ta đang "phần nào đó" tiến gần lối sống của họ. Tất nhiên mỗi vùng miền, mỗi dân tộc đều có 1 lối sống riêng và đặc trưng của chính họ. Cái mà KB đang muốn nói ở đây là chúng ta đang tiếp thu họ, nhưng tiếp thu 1 cách không có khoa học và không theo 1 thể thống nào hết. Nó cũng gần giống như "Lấy râu ông nọ chắp cằm bà kia" nên mới xẩy ra những sự chồng chéo và lệch lạc giữa "Người ta sống Tây" là thế đó.
Trả lời với trích dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to Khang's Bi For This Useful Post:
CM4Q (04-03-11), hoatigon208410 (04-03-11), kehotro (04-03-11), phale (04-03-11)
  #13  
Cũ 04-03-11, 01:46 PM
kehotro kehotro đang ẩn
Member
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Bài gửi: 932
Thanks: 5.061
Thanked 5.292 Times in 939 Posts
Mặc định

Có lẽ KHT nghe và nhìn thấy quá nhiều nên có cảm giác nhàm. Nếu VN chúng ta dùng thống kê theo lối người Mỹ thì chắc kết quả chẳng có gì ngạc nhiên. Giờ mà có trang nào đông mem thử làm vote xem con số các ông có đi ngoài là bao nhiêu thì hay biết mấy!

Thống kê của Mỹ về ngoại tình thì đàn ông ngoài 68% và PN là 44%. Trung bình cuộc đời một người đàn ông Mỹ có quan hệ với 7 PN và con số ở PN là 4.

Nếu sắp xếp theo thứ tự, chúng ta có các câu sau:

No cơm, ấm áo ( người còn nghèo chưa đủ cơm ăn áo mặc )

Ăn ngon, mặc đẹp ( Đã không còn phải lo chạy bữa thì mơ ước cao hơn )

Đây là một câu không thuộc ước mơ, nó là câu mắng.

No cơm rửng mỡ.

Trung bình trong khoảng 10 năm. Con người ta sẽ thay đổi một số nếp nghĩ của mình. Các yếu tố ảnh hưởng đến điều đó là : Môi trường sống và làm việc. mức sống, bạn bè...vv

Đôi khi, sự thay đổi cũng đến do kinh nghiệm được tích lũy qua thời gian. Do tâm sinh lý thay đổi theo từng thời kỳ. U20 có cách nghĩ khác U30 cũng như khác với U40. Giai đoạn đàn ông thay đổi thường lọt vào khoảng giữa của U30 và U40. Lúc này, địa vị được củng cố, cơ ngơi tương đối ổn và tiền bạc cũng hơi rủng rỉnh.

Ngoài ra, một số người cũng mong tìm lại cảm giác yêu. Nói chung, đàn ông trong khoảng U30 và U40 mà không có ngoại tình thì đó là người đàn ông quá tốt. Dưới tuổi ấy. Người ta đang tập trung vào sự nghiệp nên chuyện nhập nhằng chưa xảy ra. Nhưng sự đời thì cũng khó ngờ. Đâu phải bỗng dưng mà có câu: Bảy mươi chưa gọi là lành!
Trả lời với trích dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to kehotro For This Useful Post:
CM4Q (04-03-11), hoatigon208410 (04-03-11), phale (04-03-11), VỀ MIỀN TRUNG (04-03-11)
  #14  
Cũ 04-03-11, 01:49 PM
Avatar của CM4Q
CM4Q CM4Q đang ẩn
CM Tứ Quái
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Đến từ: Xứ lạnh
Bài gửi: 6.162
Thanks: 24.350
Thanked 20.871 Times in 6.081 Posts
Mặc định

Đúng vậy KB à, Chúng ta đã không biết chắt lọc và hiểu sai 2 chữ "Tự do "

Vì thế 4Q mới nói , cái cần học của chúng ta bây giờ là " Ý thức và trách nhiệm " Không những ý thức & trách nhiệm với XH với cộng đồng mà còn với chính bản thân mình nữa .
Signature:
" When one door closes, another opens "
Trả lời với trích dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to CM4Q For This Useful Post:
hoatigon208410 (04-03-11), kehotro (04-03-11), Khang's Bi (04-03-11), phale (04-03-11), VỀ MIỀN TRUNG (04-03-11)
  #15  
Cũ 04-03-11, 02:59 PM
Avatar của Vịt Anh
Vịt Anh Vịt Anh đang ẩn
Member
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gửi: 1.095
Thanks: 3.057
Thanked 4.921 Times in 1.097 Posts
Mặc định

Cô 4 nói đúng rồi,VN hay là phương tây,phàm là con người ai cũng thích đổ lỗi cho người khác,cho hoàn cảnh,.....
Chẹp,Vịt đang nằm ở U30,hông biết đến U40 có vậy hông nữa
Trả lời với trích dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to Vịt Anh For This Useful Post:
CM4Q (04-03-11), hoatigon208410 (04-03-11), phale (04-03-11)
  #16  
Cũ 04-03-11, 03:11 PM
Avatar của Vịt Anh
Vịt Anh Vịt Anh đang ẩn
Member
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gửi: 1.095
Thanks: 3.057
Thanked 4.921 Times in 1.097 Posts
Mặc định

XƯA VÀ NAY


Em hỏi rằng với anh tiền có phải là tất cả
Khi có tiền anh sẽ làm được tất cả em ơi
Con cái mình sẽ không thiếu đồ chơi
Sẽ cao lớn hơn khi được dùng sữa ngoại
Kiến thức sẽ đủ đầy trong ngôi trường hiện đại
Không như thời mình,thiếu thốn đủ đường
Con đường em đi anh sẽ trải hoa đỏ ngát hương
Chúng mình sẽ đến bất cứ đâu miễn rằng em thích
Ngắm ánh trăng trong lâu đài cổ tích
Nếm nồng nàn trong những môi hôn

Nghe anh nói có hạnh phúc gì hơn
Em không giúp được gì chỉ biết cổ vũ anh đi trên con đường phía trước
Anh của em,người mà muốn làm gì sẽ làm cho bằng được
Và anh đã thành công

Sao hôm nay em trống trải trong lòng
Chàng trai ngày xưa với bao nhiêu ước mơ hoài bão
Ăm ắp tình thương trong bữa rau bữa cháo
Lạnh nhạt hững hờ trong mâm cỗ đong đầy

Chỉ một mình em ngồi lại nơi đây
Anh vẫn ngoài kia...thói quen chinh phục
Lời nói ngày nào từng làm em hạnh phúc
Giờ cũng làm bao cô gái hạnh phúc như em

Cùng với thời gian anh cũng đã quên
Quên anh của ngày xưa chỉ biết sống cho người khác
Nắm trong tay cơ man tiền bạc
Anh chợt nhận ra rằng phải sống cho mình

Trong đói khổ lấp lánh chữ tình
Trong giàu sang hoen mờ chữ nghĩa

Lần sửa cuối bởi Vịt Anh; 04-03-11 lúc 03:23 PM
Trả lời với trích dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to Vịt Anh For This Useful Post:
CM4Q (04-03-11), hoatigon208410 (04-03-11), kehotro (09-03-11), phale (10-03-11), Cheal (04-03-11)
  #17  
Cũ 04-03-11, 03:30 PM
Avatar của CM4Q
CM4Q CM4Q đang ẩn
CM Tứ Quái
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Đến từ: Xứ lạnh
Bài gửi: 6.162
Thanks: 24.350
Thanked 20.871 Times in 6.081 Posts
Mặc định

Quote:
Nguyên văn bởi Vịt Anh Xem bài viết
Cô 4 nói đúng rồi,VN hay là phương tây,phàm là con người ai cũng thích đổ lỗi cho người khác,cho hoàn cảnh,.....
Chẹp,Vịt đang nằm ở U30,hông biết đến U40 có vậy hông nữa

Phàm là người ai cũng phải có SAI LẦM , nhưng ĐỔ LỖI cho hoàn cảnh cho người khác không phải là phong cách của người phương tây ( Tất nhiên trong XH nào cũng có người này kẻ khác , ở đây 4Q chỉ lấy số nhiều để nói )

Giờ 4Q chỉ nói trong phạm vi nhỏ là gia đình . Bởi gia đình cũng như 1 XH thu nhỏ , cũng có người lớn người nhỏ y như ngoài XH có kẻ cao người thấp , lãnh đạo và dân thường vậy

Nếu đem so sánh quan hệ gia đình , giữa vợ với chồng hay giữa con cái với cha mẹ của phương tây và VN thì ta thấy đúng là hoàn toàn khác xa nhau

Phương Tây không có cảnh chồng chúa vợ tôi . Mọi thành viên trong gia đình đều có tiếng nói riêng ,nhất là người lớn không có quyền áp đặt cách sống và suy nghĩ chọn lựa của mình vào con cái .Dù là Cha Mẹ nhưng cũng không quyền mà ép buộc ,nhất là khi đứa trẻ đó đã đủ khả năng nhận biết .Chúng có thể tựa chọn cho mình 1 hướng đi trong tương lai phù hợp với khả năng của chúng .Cha Mẹ chỉ là người bạn đồng hành dẫn dắt sao cho con đi đúng hướng và quan trọng nhất là họ tôn trọng sự lựa chọn của con cái họ và họ giúp cho con họ đạt được mục đích đề ra

Khi họ SAI với con cái họ ,mặc dù họ là cha mẹ nhưng họ vẫn thẳng thắn nhận lỗi và sửa sai .VN mình có mấy ai làm được vậy ???

18 tuổi bên đây đã thực sự trưởng thành từ thể chất cho đến những nhận định trong cuộc sống . Và họ có thể vững vàng tự bước vào đời trên đôi chân của mình từ khi đó .Bởi họ ý thức được rằng họ phải tự chịu trách nhiệm trước mọi suy nghĩ hành động của chính bản thân mình .Ai mà không muốn có 1 cuộc sống vui vẻ bình yên , thế cho nên muốn được thế họ phải biết cái nào đúng cái nào sai cái nào đáng làm và cái nào đáng bỏ ...

đi làm rồi ...hổng huyên thuyên nữa
Signature:
" When one door closes, another opens "
Trả lời với trích dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to CM4Q For This Useful Post:
Bụi đường (09-03-11), hoatigon208410 (04-03-11), kehotro (09-03-11), phale (10-03-11), Vịt Anh (04-03-11)
  #18  
Cũ 09-03-11, 07:08 PM
Tường Thụy Tường Thụy đang ẩn
CM Nhị Thập Bát Tường
 
Tham gia ngày: May 2010
Bài gửi: 780
Thanks: 1.725
Thanked 3.540 Times in 764 Posts
Mặc định


Tớ không bàn về quan điểm của người viết bài đúng hay sai mà tớ chỉ buồn cười về cái vụ định bắn vào tim mà nó trúng vào ruột thừa do ti chảy xuống tận cạp quần thôi

Trả lời với trích dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to Tường Thụy For This Useful Post:
Bụi đường (09-03-11), kehotro (09-03-11), phale (10-03-11)
  #19  
Cũ 09-03-11, 08:42 PM
hazelnut hazelnut đang ẩn
Member
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Bài gửi: 17
Thanks: 0
Thanked 50 Times in 18 Posts
Mặc định

Nhảy vô bàn vo*i bà cho vui he'n . H không hiểu ca(.n kẽ về gia đình Tây phu*o*ng điển hình nhu* the^' nào vì tui không Tây mấy . Nói chung quy thì o*? đâu cũng vậy. Theo nhu* nghiên cuu Cause of Divorce, Divorce Lawer Souce, CA, thi` nguyên nhân chi'nh quanh chuyện ly dị là

- quality of premarital relationship (theo phong tục VN, sống tru*o*'c hôn nhân vẫn chu*a thích ho*.p bây gio*, thie^`u ti`m hie^?u, vu*a` quen la` cu*o*'i)
- partner's relationship styles (mainly sex life!!! & không có cha(m sóc bản thân hay làm chuyện khùng khùng cho nó vui vui chút ----too relaxed & comfortable thành ra dễ bị khủng hoảng hồi nào không hay)
- poor communication (do thiếu trang bị / huấn luyện kinh nghiệm & lý thuyết về hôn nhân & gia đình)
- financial problems (chuyện muôn thuo*? tiền & tình)
- lack of commitment (thiếu trách nhiệm, u*a su*o*'ng tha^n mình)
- infidelity, problem behaviors, differences in parenting styles, changes in life priorities, and abusive or neglectful behaviors ...

Thu*o*`ng bạn bè quen & trong gia đình mà H biết cả Tây lẫn Ta, gia đình chỉ có 1 bank account. Tiền lu*ong chạy tha(?ng vo^ đó dù làm o* hai co^ng ty khác nhau. Khai thuế cùng nhau ký thì làm sao mà hông biết lu*o*ng hu*o*'ng của nhau đu*o*.c . Cho dù khai thuế riêng mà có hôn thú thì spouse phải bi nhoc nhan đau do thôi Trong số nguoi quen đó, có 1 vài gia đinh, ít la(1m, mỗi nguoi thích thì có ngân khoản riêng để tiêu va(.t, trích ra 1 pha^`n nho? tu*` lu*o*ng hu*o*'ng mo^~i tháng. Gia đình H thì chỉ có 1 account. Mi`nh nghĩ đã có thiện chí lập 1 gia đình a(n đo*2i o*? kiếp vo*'i nhau thì nên chỉ có một bank account ---- trust! Tiền mà ! Mình giao tiền cho nguoi khac cung giong nhu mình coi trọng & tin nguoi ta, phai không!!! đối phuong cảm nhận mình tin tuong họ thì tu* nhiên mọi thu*' tro*3 ne^n dễ dàng ho*n . Chồng vo*. hay bạn bè gì cũng va^.y! Ma^'t lòng tin thì tiêu rồi. Vo*i' la.i mình cũng nghèo cháy tu'i tha'ng nào tính tháng đó , mà không có business riêng. Mo*? tùm lum ta loa chi cho mệt. Ba^'t công kiê.n ca'o nhau anh trả nhiều, em trả ít phiền la('m. Cu`ng chung account, cu`ng chung chi' hu*o*'ng, cu`ng chung su*. đo^`ng y' trong vie^.c nuôi da.y con ca'i, vi` tiêu ca'i gi` cu~ng cân`/ nên thông qua : có chuyê.n debate cho vui nhà vui cu*?a chu't, kho?i ma.nh o^ng ông làm, ma.nh bà bà lo

Lần sửa cuối bởi hazelnut; 09-03-11 lúc 09:28 PM
Trả lời với trích dẫn
The Following User Says Thank You to hazelnut For This Useful Post:
phale (10-03-11)
  #20  
Cũ 09-03-11, 09:18 PM
hazelnut hazelnut đang ẩn
Member
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Bài gửi: 17
Thanks: 0
Thanked 50 Times in 18 Posts
Mặc định

mà nghĩ lui thiệt tình 0 hiểu nổi thiên hạ!!! Đã trao thân trao tu*. do cho nguo*i khác rồi thì có vài đồng tiền sao lại không trao luôn! well, thiên hạ o*? đây H chỉ nói thie^n hạ thuong dân tu*` middle class and down thoi, cho*' dân giàu bạc tỷ thì ... hi hi hi ... tui đâu có biết họ sống ra sao đâu mà bàn !!!
Trả lời với trích dẫn
The Following User Says Thank You to hazelnut For This Useful Post:
phale (10-03-11)
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:02 AM

© 2007 - 3.8.7 - BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ bài viết của thành viên.

Loading...