NguyetVien


Trở lại   Nguyệt Viên > Vườn Thơ > Thơ Quán > Những cuộc thi thơ > Cuộc thi "Thơ T́nh Cuối Mùa Thu"
Nạp lại trang này Quán bên lề (T́nh thu)

Thông Báo
Hướng dẫn cách đăng kư nick tham gia Nguyệt Viên
Cuộc thi thơ Đường Luật "T́nh yêu 2020""
Lời cảm ơn và h́nh ảnh của chuyến đi "Thương về Miền Trung 2010"

 
Prev Bài viết trước   Bài viết tiếp theo Next
  #22  
Cũ 08-10-10, 03:40 PM
Avatar của Cheal
Cheal Cheal đang ẩn
Member
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Bài gửi: 220
Thanks: 1.170
Thanked 1.028 Times in 216 Posts
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Cheal
Mặc định

Thành phố nơi tôi sinh ra một ngày có cả bốn mùa. Có thể chính v́ lẽ đó nên những người đă sống ở đây lại không cảm thấy sự chuyển mùa một cách rơ nét nhất. Tôi nhớ đến Hà Nội , và tôi nhớ đến anh .. Thoảng trong tâm trí như c̣n vọng lại một vài ḍng thơ mang đậm nét của sự chuyển mùa

Hay chăng em mùa thu lại về
Cây rũ lá đứng tần ngần trước cửa

Hà Nội vào thu, các tán cây như đang rũ ḿnh tháo bỏ những tàn lá úa. Lá bay ngập đường Hoàng Diệu tạo thành một tấm thảm cho mỗi bước chân qua. Tôi và anh đă từng đi dạo , tay trong tay trong cơn mưa lá . Lá rơi trên vai anh… lá vương trên tóc tôi…và khi đó tôi đă ước thời gian ngừng lại khi anh đưa tay lên vuốt nhẹ mái tóc tôi..
Gió heo may tràn về trên từng nẻo phố. Nằm trong căn gác nhỏ nghe hơi lạnh đă dần về miên man trong hơi thở của đất trời. Trong không gian đêm vắng , mọi thứ âm thanh đều lắng xuống để nhường chỗ cho tiếng gió nhẹ đưa qua khe cửa , để hương hoa sữa nồng nàn lên ngôi ngự trị.

Đêm khẽ lạnh, thoảng thơm mùa hoa sữa
Lối thu về mươn mướt gió heo may...

Tôi và anh đă cùng nhau đi qua bao con phố của thành phố này. Khung cảnh thật cũ, con người vẫn vậy. Thời gian như ngưng đọng lại trên mỗi cành cây, ngọn cỏ, trên mỗi nóc nhà, nếp phố nơi đây… hay chính t́nh yêu chớm nở giữa tôi và anh đang ngưng đọng lại , như gió heo may quyến luyến , như hương hoa sữa nồng nàn , như ánh đèn quyện lại nơi đây

Anh dắt em đi dưới những hàng cây
Trong im lặng ngọn đèn vàng rủ bóng
Cánh cửa khép phía thời gian ngưng đọng,
Cầm tay nhau chẳng nói được điều ǵ…

Có lẽ t́nh yêu đầu không phải ai cũng có được như ước nguyện, tôi xa anh v́ mọi điều phải như thế. Thành phố nơi tôi sinh ra như thể chính là nơi tôi thuộc về. Nhiều khi tôi tự hỏi , liệu anh c̣n đi về trên những con phố đó , liệu anh có c̣n nhớ đến tôi mỗi khi thấy hoa sữa nở trên tường nhà đầu ngơ, liệu anh c̣n khắc khoải mỗi khi thấy mùi hương hoa sữa … Nhưng chỉ có một điều tôi tin rằng .. Hà Nội. thành phố của thời gian sẽ măi lưu giữ những ǵ đă có trong tôi.

Có ai ngờ từ đó măi chia ly…
Thu lỡ hẹn mấy mùa vàng trước ngơ,
Anh vẫn về lối có cây hoa sữa,
Nơi mùa thu lặng lẽ bắt đầu…

Ôi, sao em nhớ anh thế nhỉ?


( Cám ơn tác giả đă có một bài thơ thật hay, ṭ ṃ ghê chẳng biết bài này của Mem nào nhỉ? )

Lần sửa cuối bởi XR'Tequila; 08-10-10 lúc 03:43 PM
Trả lời với trích dẫn
The Following 9 Users Say Thank You to Cheal For This Useful Post:
Cá chuồn (08-10-10), CM4Q (08-10-10), hamy (08-10-10), hoatigon208410 (06-11-10), Huyzozo (08-10-10), MoonRiver (08-10-10), nangnhat_chuaphai (22-10-10), Nothing (08-10-10), phale (09-10-10)
 

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 01:34 PM

© 2007 - 3.8.7 - BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ bài viết của thành viên.